CÔNG TY TNHH
ĐẠI LỘC PHÁT HÀ NỘI
Chuyên nghiệp - Chất lượng - Uy Tín

Ứng dụng của bu lông inox là gì? Và cách sử dụng bu lông inox đúng cách

Như các bạn đã biết bu lông inox có ứng dụng cực kỳ rộng rãi trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là xây dựng và cơ khí. Các ứng dụng của bu lông inox cũng dễ dàng bắt gặp vào đời sống thường ngày như chế tạo máy móc kỹ thuật

Tìm hiểu về bu lông inox

Các bạn không thể xử lý các mối lắp ghép nếu không có bu lông inox, bởi những mối ghép liên kết ấy không thể dùng dây hay chằng lại bằng những sợi thép mỏng manh, có thể đứt bất cứ lúc nào. Chính vì đặc điểm ấy nên bu lông inox chính là thiết bị liên kết không thể thiếu trong đời sống và các lĩnh vực công nghiệp ngày càng phát triển như hiện nay. 

Trong suốt quãng thời gian làm việc trong lĩnh vực này, Đại Lộc Phát liên tục nhận được những câu hỏi như: "Khi nào nên sử dụng bu lông inox? Phải sử dụng bu lông inox như thế nào cho đúng kỹ thuật?"

Vậy sau đây hãy cùng chúng tôi đi giải đáp mọi thắc mắc này nhé! 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bu lông inox, phù hợp với từng mục đích sử dụng cũng như mỗi loại sẽ có những tính năng riêng biệt. 

  • Bu lông inox 201
  • Bu lông inox 304
  • Bu lông iox 316
  • Bu lông inox 316L 

Tính chất của mỗi loại bu lông 

1. Bu lông inox 201 

Bu lông inox 201 được ứng dụng trong môi trường hoạt động khô ráo

Bu lông inox 201 được ứng dụng trong môi trường hoạt động khô ráo

Đây là loại bu lông được chế tác từ vật liệu inox 201, có khả năng chịu lực tốt, nhờ bề mặt bóng loáng nên tính thẩm mỹ cũng rất cao. 

Đây là loại bu lông có giá thành rẻ nên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng, phù hợp làm việc ở những nơi khô ráo. 

Bu lông inox 201 có thể sử dụng trong các điều kiện bình thường như khói xe, môi trường không ẩm. có độ ăn mòn thấp. Tuyệt đối không được sử dụng ở những môi trường hóa chất vì bu lông inox 201 dễ bị ăn mòn và oxi hóa. 

2. Bu lông inox 304 

Sản phẩm bu lông lục giá ren ngoài DIN 931 được chế tác từ bu lông inox 304

Sản phẩm bu lông lục giá ren ngoài DIN 931 được chế tác từ bu lông inox 304 

Là loại bu lông được chế tác từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304. Loại thép này có chứa một ít hàm lượng cacbon và crom cao nên chúng có khả năng chống ăn mòn tốt. 

Trên mũ của bu lông inox 304 sẽ có ký hiệu A2 - 70 và có thêm ký hiệu của nhà sản xuất cho nên các bạn có thể dễ dàng nhận biết mua. .
Bulong inox 304 có bề mặt sáng bóng nên tính thẩm mỹ được đánh giá cao, phù hợp để sử dụng cho những liên kết trên bề mặt công trình.

 

Bu lông tai hồng DIN 316 cũng được chế tác từ bu lông inox 304

Bu lông tai hồng DIN 316 cũng được chế tác từ bu lông inox 304 

Bu lông inox 304 có khả năng chịu lực cao, hoạt động được trong những môi trường axit và nước. Ngoài ra nếu mang đi thí nghiệm về khả năng chịu lực thì loại bu lông này có thể đạt cấp bền 8.8

Bu lông inox 304 được sử dụng để sản xuất bu lông lục giác và gia công theo phương thức dập nguội và đập nóng để làm những loại bu lông có đường kính to và dài.  Ngoài ra nó còn được sử dụng trong các nhà máy hóa chất và các ngành công nghiệp khác có điều kiện hoạt động khắc nghiệt.

3. Bu lông inox 316

bu lông lục giác ngoài, bu lông inox 316

bu lông lục giác ngoài, bu lông inox 316 


Bu lông inox 316 được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316. Đây là một trong các loại bu lông inox có tính năng ưu việt như chịu lực cực tốt, ngoài ra còn hoạt động mạnh dù ở trong điều kiện khắc nghiệt như axit, nước biển,... mà không sợ bị ăn mòn. 

Bu lông inox 316 cũng có bề mặt sáng bóng nên có tính thẩm mỹ cao, vì vậy mà giá thành của loại bu lông này cũng nhỉnh hơn hai loại kia. 

Trên thị trường hiện nay làm nhái rất nhiều mẫu sản phẩm bu lông inox 316. Tuy nhiên, để nhận biết đâu là hàng thật thì các bạn có thể để ý trên mũ của bu lông inox 316 được ghi ký hiệu là A4 - 70 hoặc A4 - 80 và có thêm lý hiệu của nhà sản xuất như THE, W, REYP, TD,... 

Mua bu lông inox uy tín ở đâu? 

Nếu các bạn đang muốn tìm một địa chỉ mua bu lông uy tín khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội thì hãy đến với Đại Lộc Phát

Chúng tôi luôn tự hào là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động trong ngành vật tư phụ. Chuyên nhập khẩu cũng như phân phối các sản phẩm bu lông trong đó có bu lông inox

Sản phẩm bu lông inox nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, tiết kiệm chi phí cho khách hàng lên tới 30%

Hàng sản xuất trong nước cung cấp chứng nhận xuất xưởng và chứng nhận chất lượng sản phẩm. Có nguồn gốc và xuất sứ rõ ràng. 


Bài viết khác
Loading...