CÔNG TY TNHH
ĐẠI LỘC PHÁT HÀ NỘI
Chuyên nghiệp - Chất lượng - Uy Tín

BU LÔNG INOX TAI HỒNG DIN 316

Nhận báo giá

Công ty TNHH Đại Lộc Phát chuyên nhập khẩu, phân phối và bán buôn các loại vật tư phụ, trong đó có bu lông inox tai hồng. Là một sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và được đông đảo mọi người tin tưởng sử dụng. 


Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LỘC PHÁT HÀ NỘI

Địa Chỉ: 450 Hữu Hưng, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 08 47.49.3959

Email: dailocphatscales@gmail.com


Cũng như các loại bu lông inox khác thì bu lông inox tai hồng (tai chuồn) chuẩn Din 316 cũng được dùng để xiết chặt các chi tiết lại với nhau, không phân biệt chất liệu các chi tiết lắp ghép, từ gỗ, kim loại, hay các vật liệu khác. Cũng có thể lắp ghép các vật liệu kết hợp, như ghép gỗ với kim loại hay bất cứ loại vật liệu nào khác.

1. Bu lông tai hồng là gì?

Bu lông tai hồng hay còn gọi là bu lông tai chuồn, bu lông cánh bèo, bu lông cánh chuồn...nhìn chung có rất nhiều tên để gọi cho loại bu lông tai hồng này. Bởi vì phần đầu bu lông có hình dạng như cánh chuồn.

Bu lông tai hồng được sản xuất hàng loạt theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, tại thị trường Việt Nam hiện nay đang có loại bu lông tai hồng được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN316 của Đức

Bu lông cánh chuồn có rất nhiều kích thước khác nhau từ M4 tới M24 các bạn có thể xem bảng tiêu chuẩn bu lông tai hồng phía dưới bài viết này.

Về cơ bản, bu lông cánh chuồn có hình dáng và tiêu chuẩn cấu tạo như bên trên mô tả. Ngoài ra điểm cần chú ý của loại bu lông này đó chính là vật liệu chế tạo ra chúng là thép thường hay INOX.

2. Cùng tìm hiểu cấu tạo bu lông tai hồng

Dựa vào hình ảnh thực tế bu lông tai hồng inox dưới đây dễ dàng nhận thấy rằng nó có cấu tạo gồm 2 phần chính là phần đầu và phần thân bu lông

 Bu lông tai hồng có thân hình trụ tròn được tiện ren, đầu mũ có dạng hai tai nhằm sử dụng bằng tay mà không cần đến dụng cụ.

Thông thường khi lắp siết thì bu lông thường được kết hợp với ecu tai hồng

Hình ảnh bu lông tai hồng inox

3. Tiêu chuẩn bu lông tai hồng

 Bu lông inox tai hồng (cánh chuồn): được sản xuất theo các tiêu chuẩn DIN, JIS/ ASMT/ ISO/ KS/ GB/ TCVN/… đạt cấp bền 4.8/ 5.6/ 6.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9/ theo tiêu chuẩn ISO 898-1 đối với kim loại thông thường.

Bu lông inox tai hồng (cánh chuồn): din 316 cũng được sản xuất với vật liệu Inox 201/ Inox 304/ Inox 316/… với chủng loại kích thước đa dạng M4,M5, M6, M8, M10, M12, M16, M20, M24. Dưới đây là bảng tra kích thước bu lông tai hồng.


Bảng tra kích thước bu lông tai hồng

4. Vật liệu sản xuất bu lông tai hồng

Bu lông tai hồng được sử dụng các vật liệu để sản xuất như: Inox 201/ Inox 304/ 316/ 316L/ 310/ 310S/ Thép hợp kim.

Nếu sản xuất bằng thép hợp kim thông thường sau khi gia công sẽ được mạ một lớp kẽm hoặc mạ điện phân, lớp mạ sẽ giúp việc bảo vệ bề mặt bu lông tốt hơn trong điều kiện môi trường làm việc bình thường.

Nếu sử dụng trong môi trường hóa chất mạnh ta nên chọn loại bu lông bằng INOX sẽ tốt hơn vì khả năng chống gỉ của loại vật liệu này là khá tốt.

Bu lông tai hồng được xử lý bề mặt theo các phương pháp: Nhờ/ Đen/ Mạ điện phân/ Mạ kẽm nhúng nóng/ Mạ Fluorocarbon/ Mạ Flour ethylene/ Không gỉ.

5. Cấp bền của bu lông tai hồng

Đại Lộc Phát chuyên cung cấp bu lông tai hồng chất lượng và giá cả hợp lý nhất Hà Nội

Đại Lộc Phát chuyên cung cấp bu lông tai hồng chất lượng và giá cả hợp lý nhất Hà Nội 

Mỗi một Bu lông tai hồng được sử dụng các vật liệu khác nhau sẽ có các cấp bền khác nhau, các cấp bền của bu lông có thể đạt từ 4.8/ 5.6/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9/ tùy từng loại vật liệu.

Loại bu lông tai hồng có trên thị trường hiện nay phổ biến là những kích thước nhỏ từ M4 đến M10, không quá yêu cầu cao về chịu lực, thường sử dụng bằng tay để siết.

6. Ứng dụng của bu lông tai hồng

Bu lông tai hồng rất đa dạng về chủng loại và kích thước nên Bu lông tai hồng được sử dụng nhiều trong các ngành khác nhau như: ngành công nghiệp hoá chất, ngành ô tô, ngành đóng tàu biển, ngành dầu khí, ngành cầu đường, và các máy móc thiết bị công nghiệp …

Trong ngành sản xuất chế tạo, cơ khí ngoài bu lông tai hồng ra thì các loại bu lông ốc vít bằng inox cũng được sử dụng khá nhiều.

------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LỘC PHÁT HÀ NỘI

Địa Chỉ: 450 Hữu Hưng, P. Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 08 47.49.3959

Email: dailocphatscales@gmail.com

Sản phẩm tương tự
Chat Zalo
Loading...